Web Interstitial Ad Example

Bitfinex Alpha | Bitcoin biến động trước quyết định về ETF

Tubi

[ad_1]

Bitfinex Alpha | Bitcoin biến động trước quyết định về ETF

Mở đầu cho năm mới 2024, Bitcoin tiếp tục biến động mạnh mẽ và không hề chững lại! Bất chấp đà tăng 57% trong quý cuối năm 2023 và 155% trong cả năm, chỉ sau 3 ngày của năm 2024, BTC đã giảm 11% vào đúng ngày 3 tháng 1 – ngày Genesis Block của Bitcoin. Một báo cáo cho rằng các ETF Bitcoin spot được mong đợi từ lâu có thể không được chấp thuận đã kích hoạt xóa sổ hàng tỷ đô la lãi vay chưa thanh toán, kèm theo thanh lý đáng kể cả vị thế mua dài và bán ngắn. Mặc dù những diễn biến như vậy luôn là điều đáng tiếc, chúng tôi tin rằng điều này cũng tương đối lành mạnh và hoàn toàn có thể dự đoán được.

Các số liệu on-chain cũng kể một câu chuyện thú vị: Ngày 27 tháng 12 – một ngày vốn không đáng chú ý mấy về giá Bitcoin – đã gia tăng đáng kể trong Coin Days Destroyed, cho thấy khả năng định vị chiến lược của những người nắm giữ BTC dài hạn có thể để dự đoán các quyết định pháp lý quan trọng về ETF Bitcoin giao ngay được mong đợi từ lâu.

Như đã lưu ý trong báo cáo Outlook 2024 của Bitfinex Alpha, chúng tôi tin rằng thị trường vẫn dễ bị giảm giá, đặc biệt là quanh mức 44-45.000 đô la và vẫn nhạy cảm cao với bất kỳ diễn biến pháp lý nào.

Năm mới bắt đầu với bức tranh kinh tế của Mỹ phức tạp nhưng tích cực. Dữ liệu mới từ ngành xây dựng cho thấy chi tiêu đang tăng theo năm, cho thấy nhu cầu và đầu tư đang mở rộng, mặc dù sản xuất đã rơi vào vùng co lại, không chỉ ở Mỹ mà cả Eurozone và Trung Quốc.

Trong biên bản cuộc họp gần nhất của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng 12, các nhà hoạch định chính sách đã làm rõ quan điểm của họ rằng lãi suất dường như đã đạt đỉnh, với hầu hết các quan chức dự đoán sự chuyển dịch sang lãi suất thấp hơn vào cuối năm 2024.

Tuy nhiên, một trong những yếu tố có thể làm chệch hướng quan điểm này là thị trường lao động, vào tháng 12, đã vượt quá đáng kể kỳ vọng về số lượng việc làm mới được thêm vào. Bất kỳ bằng chứng nào về sự tăng trưởng hơn nữa sẽ lại làm gia tăng lo ngại về lạm phát và các quan chức sẽ cảnh giác không cắt giảm lãi suất quá sớm.

Về mặt tin tức, năm mới cũng bắt đầu với một số diễn biến tích cực, bắt đầu với các hoạt động chuẩn bị ETF đang được thực hiện bởi một số công ty quản lý tài sản lớn nhất, tất cả đều đang tranh giành vị trí để tung ra sản phẩm ETF Bitcoin spot được quy định.

Ngoài ra, Visa, một trong những công ty thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ lớn nhất thế giới, cũng đã công bố hệ thống phần thưởng dựa trên Web3, cho phép khách hàng tích lũy tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như vé token hóa và tích luỹ điểm thưởng, có thể được sử dụng trong cả trải nghiệm ảo và thực.

Nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius đang gặp khó khăn tiết lộ rằng họ đang tháo gỡ cổ phần ETH của mình để trả nợ cho các chủ nợ. Trong khi đó, Ngân hàng Tây Ban Nha đã công bố một chương trình thử nghiệm đối với các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương cho bán buôn, mời các lĩnh vực tài chính và công nghệ tham gia, nhằm khám phá cách sử dụng các loại tiền này trong chuyển tiền và thanh toán tài sản tài chính.

Một khởi đầu thú vị cho năm mới. Happy Trading mọi người!

[ad_2]

Source link